Nhật ký ôn thi HSK5

 Dạng đề HSK 5

HSK5 kiểm tra 3 kỹ năng, tổng cộng 100 câu kéo dài trong 125 phút (tính cả 5 phút ghi thông tin cá nhân vào tờ phiếu trả lời).

Kiểm tra kỹ năng Nghe được chia làm 2 phần, chỉ được nghe một lần.

Phần 1 có 20 câu hỏi, về hội thoại giữa hai người, người thứ 3 sẽ hỏi về một thông tin dựa trên đoạn đó và yêu cầu lựa chọn 1 trong 4 phương án được đưa ra.
Phần 2 có 45 câu hỏi, về đoạn hội thoại hoặc phát biểu ngắn 4-5 câu và hỏi 1-2 câu hỏi yêu cầu lựa chọn phương án thích hợp nhất trong 4 phương án đưa ra.

Kiểm tra kỹ năng Đọc được chia làm 3 phần.

Phần 1 có 15 câu hỏi, về các đoạn văn khác nhau, yêu cầu chọn 1 trong 4 từ, cụm từ hoặc câu để điền vào chỗ trống trong câu.
Phần 2 có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi gồm 1 đoạn văn và 4 phương án, yêu cầu chọn phương án hợp lý với nội dung đoạn văn nhất.
Phần 3 có 20 câu hỏi, về các đoạn văn khác nhau, yêu cầu trả lời các câu hỏi dựa trên nội dung đoạn văn bằng việc lựa chọn 1 trong 4 phương án đã được cho sẵn.

Kiểm tra kỹ năng Viết được chia làm 2 phần.

Phần 1 có 8 câu hỏi, mỗi câu cho sẵn một số từ, yêu cầu viết câu hoàn chỉnh dựa trên các từ đã cho.
Phần 2 có 2 câu, câu thứ nhất cho sẵn một số từ, câu thứ hai cho một bức tranh, yêu cầu người viết viết mỗi câu một đoạn văn khoảng 80 chữ.

Tài liệu sử dụng

Đề thi thử: Link

Ngữ pháp: Tổng hợp ngữ pháp 汉语常用格式330例 (tìm chưa thấy link down) Tự tổng hợp

Từ vựng: Link Memrise Biểu đồ từ liên quan 新HSK词汇突破 (chưa thấy link down)

Mẹo thi: Link

Trình độ hiện tại

Hiện tại mình nhìn từ vựng HSK5 thì biết khoảng 5-60%, từ vựng HSK6 chưa xem qua. Trình độ viết = 0, nói loạn lên thì có thể giao tiếp tạm được. Trình độ nghe thì chắc chắn đã giảm vì độ này không xem tiếng Trung nữa… (một số phim/show Trung hay ho).

Nhật ký ôn thi HSK5

#1 Từ vựng:

Học theo flashcards của memrise, 105 bài, mỗi bài 25 từ.

Tạo flashcards câu/cụm hay gặp

#2 Ngữ pháp

Học theo link Tiếng Anh + Tổng hợp ngữ pháp 6q Hán ngữ.

#3 Đọc Truyện ngắn vui Báo

#4 Luyện đề 新汉语水平考试模拟试题集HSK

2 ngày 1 đề. Mỗi đề viết viết 2 lần. Số lượng đề?

#5 Ghi chép lại thời gian nghe tiếng Trung trong ngày (nghe thụ động+chủ động).

5 Comments

 1. Xin Chào Thảo!!! 
  Hiện Tại Mình Đang Có Nhu Cầu Thi HSK5 Mùa Thi tháng 12/2017.Vậy mình xin hỏi bạn là kì thi năm 2016 Bạn có đỗ HSK5 không??? 
  Cách ôn luyện như thế này có ổn không??? vì mình đang tự ôn tập. 
  Mình tính từ lúc Post cmt này là tháng 3/2017 thì 3 tháng sau đó đến 6/2017 mình sẽ học xong 6 quyển Hán Ngữ của Đại Học Ngoại Ngữ Đại Học Quốc Gia :))) Vậy câu 2 mình hỏi là mình có đủ số lượng từ mới để thi???? hay cần phải học thêm Flashcards của Memrise kia??? :))) 
  Ngữ Pháp Thì Mình Đang Loạn Hết Cả Lên Vì Không Có Một  Hệ Thống Nào Để Mình Có Thể Nhớ Và Thực Hành 100% :))) Vậy theo bạn mình nên là thế nào để hệ thống tất cả NGữ Pháp ấy??!? :))
  Thân Gửi Thảo!!! 

  1. Chào bạn, mình xin lỗi vì trả lời muộn nhé, dạo này mình hơi chểnh mảng.

   Đợt đó mình không thi, nhưng làm đề HSK5 cũng đúng được khoảng 80% nên mình định ôn tới năm nay thi HSK6 luôn (tại lệ phí thi mắc quá). Mình thấy 6 quyển Hán ngữ không đủ để thi HSK5 đâu, danh sách từ vựng trong memrise thì cũng chỉ là danh sách từ vựng do Hanban cung cấp, bạn có thể coi ở đây http://www.hsk.academy/en/hsk_5 nếu thấy đủ rồi thì thôi, nếu không thì vừa học vừa coi như một lần ôn lại. Về ngữ pháp thì mình không chủ trương học mà thích kiểu xem phim đọc truyện cho ngấm hơn, nên không biết trả lời thế nào, mình sẽ cố gắng cập nhật thêm quá trình ôn HSK6 của mình lên, hi vọng bạn có thể tham khảo được gì đó từ kinh nghiệm (thất bại, v.v…) của mình.

   Cảm ơn bạn đã coi và comment ^^

 2. Rất hay. Mình cũng tính thi HSK5 tháng 12 năm 2017 năm nay. Tại mới thi xong HSK4 đợt tháng 5 vừa rồi. Nên tìm tài liệu và được dẫn tới link này. Cảm ơn bạn chia sẻ phương pháp học. Mình sẽ thử học theo cách này xem sao. Kỹ năng viết của mình cũng hơi yếu. Cảm ơn Thảo nhiều nha.

Leave a Reply

%d bloggers like this: