Giới thiệu các chuỗi sushi băng chuyền ở Nhật

Tới Nhật là phải ăn sushi rồi, mình cũng là một người cuồng sushi (và vì nghèo) nên rất hay thích ăn sushi băng chuyền. Sushi băng chuyền ở Nhật thì có 2 kiểu chính: một là 90% các đĩa đồng giá 100 yên, chỉ có vài đĩa giá mắc hơn chút xíu; một loại là có các đĩa theo màu khác nhau giá dao động 100-500 yên hoặc hơn.

Mỗi tuần ăn ít nhất 1 bữa sushi, có tuần ăn mấy bận mà ở đây 4 năm rồi chắc cũng phải ăn tới 200 lần sushi băng chuyền… Tính con số ra nghe thì thật đáng sợ, tiện nhớ lại mình đã ăn nhiều như vậy nên chia sẻ lại với mọi người thông tin mấy quán mình hay ăn, đương nhiên ngoài danh sách này còn rất nhiều chuỗi khác cũng nổi tiếng nhưng mình chưa ăn hoặc mới ăn 1-2 lần nên cũng không đưa vào đây.


Sushiro スシロー

Chuỗi này lúc nào cũng đứng đầu trong các bảng xếp hạng bình chọn. Theo mấy chương trình mình coi thì cá ở đây được cả thợ sushi khen là tươi ngon, cắt cũng đúng chuẩn, cũng hay có các chương trình đặc biệt vào các mùa khác nhau, bắt đúng xu hướng (ví dụ bây giờ đang hợp tác với Sharetea của Đài Loan để cung cấp trà sữa trân châu phát sáng :3). Đa phần các đĩa đồng giá 100 yên/đĩa (hoặc 120 yên tuỳ chỗ). Có ứng dụng riêng nên có thể đặt trước không cần xếp hàng, nếu bỗng dưng muốn ra ăn thì có thể bấm trên app để xác nhận thời gian đang đợi là bao nhiêu, rất tiện lợi.

Kỳ lạ là đây lại là quán mình ít đến ăn nhất, chắc đếm trên đầu ngón tay, và nếu có nói thèm thì chắc sẽ không ra quán này mà vào một quán khác. Lý do là vì cảm thấy cá ở đây cũng bình thường, không có món gì quá đặc sắc (à trà sữa lại là chuyện khác :”>).

Tìm quán ở đây.


Hamazushi はま寿司

Chuỗi này là của công ty chuyên các chuỗi quán ăn lớn nhất Nhật (ngoài ra còn chuỗi Sukiya, v.v… nè). Giá cả siêu rẻ, đa phần đồng giá 100 yên, ngày thường 90 yên 1 đĩa chắc là rẻ nhất trong tất cả các chuỗi rồi.

Hồi năm đầu tiên ở Nhật thì gần nhà chỉ có quán này nên cũng rất hay ăn (có lần ăn 2 bữa/tuần). Nhận xét thì do hồi đầu chưa được ăn sushi ngon nên thấy rất ngon, về sau khẩu vị bị chiều hư rồi thì quay lại thấy cá ở đây ăn không được hấp dẫn lắm, nhưng các món tẩm bột chiên (tempura, ebi, v.v…) thì lại rất ngon. Ở đây có sốt ngọt riêng cũng rất ngon.

Tìm quán ở đây.


Kurazushi くら寿司

Chuỗi này cũng khá lớn, và chắc là do hiệu ứng giới thiệu nên mấy quán ở Tokyo quán nào cũng siêu đông. Quán đặc trưng là ngoài sushi còn có rất nhiều món khác. Sushi thì về cơ bản đồng giá 100 yên, còn các món khác thì cỡ 3-400 yên, có món bánh burger gì đó nghe đồn đầu bếp đã phải nghiên cứu thử nghiệm 5 năm mới ra cũng rất hot.

Quán này là nếu thèm sushi giá rẻ nhất định sẽ đi đây. Kỷ lục là có lần mình quá thèm nên đã xếp hàng hơn 2 tiếng (haha). Lý do là ăn ở đây không gian rất thoải mái, ăn cũng vừa miệng (còn có thể chọn phần cơm ít hơn), ăn 5 đĩa còn được quay gacha miễn phí :”).


Genkizushi 元気寿司

Chuỗi này thì hướng đến nước ngoài, có tiệm ở rất nhiều nơi trên thế giới, chắc vì vậy nên mấy tiệm ở Nhật cũng rất hay thấy người nước ngoài, thường xuyên thấy xếp hàng siêu dài ở quán trong ngách ga Shibuya. Đa phần các đĩa đồng giá 100 yên.

Quán này khá ngon, nhưng ở gần nhà hoặc tiện đi không có nên mình cũng ít ăn, quán ở Shibuya lại không có bàn mà chỉ có ngồi quầy cũng hơi khó nói chuyện nên lại càng ít đi.


Kaisen Misakino 海鮮三崎港

Chuỗi này là cùng công ty với chuỗi cơm bò Yoshinoya. Không phải chuỗi đồng giá, các đĩa từ 110 yên tới 480 yên tuỳ loại, nhưng miếng cá dày đáng đồng tiền TT_TT. Do không phải đồng giá 100 yên nên tuỳ tiệm mà có thể ngồi quây quanh thợ sushi nhìn họ làm cũng khá vui.

Quán này lần đầu tiên mình ăn ở gần nhà là tiệm nhỏ, cá salmon rất rất rất rất ngon, lần sau đó ra Tokyo Dome ăn tiệm to thì cũng ngon nhưng không như ở nhà, về nhà ăn lại thấy ngon :)). Cũng là cùng chuỗi nhưng chắc do tuỳ địa điểm với người làm khác vị sẽ khác chăng, nhưng đây là một chuỗi rất nên ăn, vì tầm không phải đồng giá mà lại có menu bấm chọn được món theo hình ảnh.


Gansozushi 元祖寿司

Do không có nhiều cửa tiệm như những chuỗi khác nên có vẻ ít người biết đến tiệm này, à đây cũng không đồng giá, giá theo màu đĩa cao nhất tới cỡ 700 yên.

Đây là quán top 2 trong lòng mình, nếu có bạn bè từ Việt Nam sang thì sẽ dẫn đi ăn top 1 hoặc quán này, do top 1 thường phải xếp hàng rất rất rất lâu nên nếu không có thời gian đa phần đều là đi quán này hết. Điểm hấp dẫn thì có quá nhiều, bác làm sushi siêu vui tính mình gọi món xong sẽ hào hứng đáp lại xong còn múa xoay 1 vòng nè, đồ ăn siêu siêu siêu siêu ngon (món salmon nướng qua lửa (炙りサーモン?) mình đã ăn rất nhiều chỗ, cả những quán sushi mắc hơn nhưng vẫn chưa đâu vượt được quán này. Lần nào ra cũng ăn 2 đĩa này (x4 miếng), ngoài ra còn có rất nhiều món khác đều ngon, giá cũng không phải quá mắc. Món ăn ngoài thì có miso với trứng hấp cũng rất ngon, chú ý là bát miso to như bát phở luôn…


Giới thiệu tới top 2 rồi, cuối cùng là top 1 đúng không? Mình sẽ dừng ở đây nhé :”>. Top 1 trong lòng mình xin keo kiệt giữ kín, nếu muốn đi ăn hãy pm riêng haha. Bật mí là quán top 1 siêu ngon, đầu bếp sushi nhiều và giỏi, menu đa dạng, chỉ có một nhược điểm là món phải viết tay tên món và món ngon nhất thì không ở trên menu mà chỉ chay ở băng chuyền vào thời điểm ngẫu nhiên :)), kem cũng siêu ngon, anh chủ tiệm thì đẹp trai… À nhưng mà quán nào thì bí mật nhé :”>

Chúc mọi người tìm được quán hấp dẫn và ăn ngon miệng ;).

Leave a Reply

%d bloggers like this: