Hanzawa Naoki

Phim truyền hình dài tập đang chiếu ở Nhật, tập cuối của phần 1 có tỉ lệ xem ở Kanto là 42.2% và ở Kansai là 45.5%, cao nhất trong thời đại Heisei, hiện đang chiếu phần 2 và mình theo dõi đam mê quá nên phải viết bài giới thiệu để xả bớt :D.

Nội dung chính của cả hai phần là dựa trên loạt truyện của Ikeido Jun (池井戸潤) theo dấu nhân vật chính là Hanzawa Naoki. Phim Nhật thì thường dựng tầm 10-11 tập, phần 1 có 10 tập thì 4 tập đầu là 1 vụ, 6 tập sau là 1 vụ, phần 2 này mới chiếu 4 tập thì cũng đã kết thúc một vụ chuyển sang vụ hai rồi, nên nhân cái đứt mạch hấp dẫn này viết vài dòng chia sẻ, chắc sau coi xong tập nào sẽ cập nhật vô bài này luôn, nhỡ có bạn nào cũng đang coi mà muốn bàn luận thì cứ comment nhé ^^!

Nguồn: https://www.tbs.co.jp/hanzawa_naoki/

Giới thiệu qua nội dung phần 1, thì có hai vụ. Vốn bản thân nhà anh Hanzawa lúc suy yếu bị ngân hàng từ chối cho vay vốn và nhiều yếu tố khác nên có thù với ngân hàng, muốn vào ngân hàng đứng thật cao để có năng lực trả thù lại. Vụ 1 là lúc anh Hanzawa Naoki làm trưởng phòng nguồn vốn của chi nhánh Nishi Osaka, ngân hàng Chuo Ginko. Chi nhánh ngân hàng của anh bị ông chủ công ty thép Nishi Osaka cuỗm 500 triệu yên cao chạy xa bay, xong bị ông cấp trên Asano gài bẫy để phải chịu trách nhiệm. Vụ 2 là anh giai về tổng bộ đang hoạt động xịn thì được giao cho nhiệm vụ tái xây dựng hoạt động kinh doanh của khách sạn Iseshima, lúc này là đối đầu trực tiếp với kẻ thù của anh là ông thường vụ Owada.

Phần 2 cũng được chia làm 2 vụ. Vụ 1 trong 4 tập đầu đã chiếu hết là liên quan tới vụ mua lại Công ty công nghệ Spiral của công ty Denno Satsugi. Vụ 1 dựa trên cuốn ロスジェネの逆襲 (sự phản công của thế hệ đã mất (lost generation)). Lúc này anh Hanzawa thuyên chuyển về công ty chứng khoán Tokyo Central, là công ty con của ngân hàng Tokyo Chuo. Nội dung chính là ngân hàng (công ty mẹ) và công ty chứng khoán (công ty con) của anh Hanzawa cùng nhau tranh chấp quyền được thực hiện phi vụ kia. Trong vụ này có xuất hiện anh Moriyama đại diện cho thế hệ trẻ (lost generation do truyện viết vào bối cảnh thời kỳ bong bóng ở Nhật), hai người cùng nhau hợp tác để “phản công”. Vụ thứ hai là dựa trên cuốn 銀翼のイカロス (Icarus cánh bạc), anh Hanzawa về lại ngân hàng, được giao trọng trách là tái kiến thiết hãng hàng không Teikoku đang đứng trên bờ vực phá sản. Vụ 2 này có dính dáng tới cả chính trị gia nên chắc chắn mưu kế sẽ càng hấp dẫn hơn.

Điểm hấp dẫn của phim này thì nhiều vô kể, để mình quảng cáo thêm một số để dụ dỗ nhen. Phim này có dàn diễn viên siêu xịn, đặc sắc nhất là anh nam chính đóng Hanzawa Naoki với khả năng nhả thoại siêu phàm. Trong phim có nhiều đoạn thoại khó, dài nhưng nghe anh nói tới đâu là ngấm tới đó luôn (tiện thể thì anh cũng là nam chính luật sư trong phim Legal High, mỗi lần phá án là nói liền 15 phút với tốc độ chục chữ trên giây :D). Ngoài ra còn có anh đóng thường vụ Owada (phe đối địch) cũng diễn vô cùng hay, tới mức phần 2 này đáng ra ảnh không xuất hiện nữa mà đạo diễn vẫn cho anh dẫn đầu team ác, không biết diễn biến rồi ra sao. Bối cảnh phim thì được quay dựng ở các địa điểm rất hoành tráng, ví dụ trung tâm là lấy ngay Takashimaya ở Nihonbashi, rồi còn lồng các địa danh nổi tiếng, ví dụ ở Osaka thì lúc chuyển cảnh quay tới con biểu tượng của công viên Banpaku chẳng hạn. Lời thoại trong phim vô cùng hay, tình tiết gay cấn hấp dẫn, kiểu mưu kế lồng trong mưu kế, xem hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Triết lý nổi tiếng của anh Hanzawa là やられたらやり返す、倍返す!! (ăn miếng trả miếng, trả vài miếng luôn :))

(chú ý sau đoạn này có tiết lộ nội dung phim)

Anh Hanzawa thường thì lúc.đầu đã rất tỉnh, nghi ngờ đủ chỗ này rồi nhưng không ăn thua, may kiếm được hai anh đồng đội vào công ty cùng năm nên thân thiết, cộng với chị vợ hiểu chuyện ủng hộ, rồi được quý nhân phù trợ (và có bùa nhân vật chính) nên tai qua nạn khỏi toàn trong phút chót. Kết thúc vụ 1 của phần 1 là anh lấy lại được tiền, đổi lại với điều kiện là Asano tiến cử anh về tổng bộ ở thủ đô. Kết thúc vụ 2 của phần 1 là anh đã xử xong mối thù xưa với Owada.

Vụ 1 của phần 2 liên quan tới kế hoạch công ty IT siêu lớn Denno Zatsugi chuẩn bị mua lại công ty Tokyo Spiral với giá 150 tỷ yên. Kế hoạch đang được anh Moriyama phụ trách thì bị ngân hàng cướp ngang, cướp xong rồi mới hoá ra còn rất nhiều mưu kế đằng sau. Công ty Tokyo Spiral lại được thành lập bởi bạn thân thời bé của Moriyama nên anh nỗ lực giúp bạn mình được kết quả tốt nhất. Trong lúc ấy có anh thần tượng của CEO Tokyo Spiral xuất hiện định giúp đỡ, nhưng hoá ra lại đâm sau lưng, rồi người tưởng là phản bội lại là phản bội của phản bội, xong mỗi tập lại lật mặt một lần, xem hấp dẫn ghê.

núi Phú Sĩ trong cảnh phim tập 4

Tập 5 tuần tới là vào vụ mới rồi, công ty hàng không nổi tiếng trên bờ vực phá sản được giao vào tay anh giai. Vụ này nghe giống vụ JAL cũng được chính phủ lập đội tái kiến thiết, xong ép ngân hàng miễn nợ ghê, chắc tác giả cũng dựa trên vụ này để viết. Hiện tại mình đã tại audiobook (do miễn phí) cuốn này về đọc thử. Tập 5 này xuất hiện nhân vật mới là anh thường vụ Kimoto mới công tác từ New York về, chờ đợi một làn gió mới :)).

Cuối tập 5 cũng có câu mới của anh thường vụ Owada: 施されたら施し返す (có ơn tất báo) nghe giống câu của anh Hanzawa chưa :)). Còn kiểu nhái nữa là xuất hiện bà bộ trưởng Shirai, nói từng chữ một imajanai (không phải bây giờ) giống hệt hình ảnh bà Renho 蓮舫 cựu bộ trưởng Bộ nội các nói từ khoá omotenashi, lại còn xuất thân từ phát thanh viên lên làm bộ trưởng, giống bà Koike thị trưởng Tokyo bây giờ nữa chứ. Vụ tới này có liên quan tới chính khách nên chắc sẽ có thêm nhiều hint nữa.

(cập nhật sau tập 6) Tập hôm nay là đang tiến hành từng bước theo kế hoạch tái kiến thiết hãng máy bay, anh HanNao đang thúc đẩy bước đầu tiên là cắt giảm nhân lực. Do đây là hãng hàng không gốc của nhà nước nên rất nhiều người đã làm ở đây 2-30 năm gắn bó với công việc này, rất khó khăn để đi, muốn làm việc này mãi, ông chú phụ trách việc này stress ngập đầu và thấy có lỗi với mọi người. Người phải thuyên chuyển bộ phận khác, người thì phải chuyển công ty, anh HanNao cũng phải hết mình giúp tìm các công ty nhận thêm nhân sự. Đúng lúc ấy thì tìm được hãng hàng không trẻ đang nổi, chuẩn bị mở thêm đường bay mới tới Hawaii và mấy đường khác nên cần nhân công, nhân sự mà chuyển sang công ty này thì lương thấp hơn tí nhưng vẫn được đúng ngành nghề yêu thích, nghe cũng vẻ hợp lý xuôi xuôi. Ai dè anh Kurosaki đến quẩy tưng bừng, xong bà bộ trưởng không duyệt đường bay mới, hahaha, chờ phản đòn nào. Tập này có chi tiết mình rất cảm động là lúc ông sếp tổng cúi đầu xin lỗi, cả anh HanNao và các nhân viên khác mắt đều long sòng sọc, thấy sếp thế còn đau hơn là tự mình phải xin lỗi, tự dưng vô hình thấy cảm động dã man :)). Tập sau phải đối đầu trực tiếp với cả bộ trưởng rồi, chờ mong!!!!!!

(cập nhật sau tập cuối)
Cuối cùng cũng đúng như mình đoán, chị bộ trưởng là người tốt ^^. Twist để chị bộ trưởng quay lại làm người lương thiện cũng là từ Hana, giữ được đúng tinh thần từ phần 1 là chị vợ không những là chỗ dựa vững chắc còn thực sự có thể giúp đỡ anh Hanzawa trong công việc, ở phần trước là thỉnh thoảng hóng được cho anh giai vài gợi ý có ý nghĩa mấu chốt để điều tra, ở phần này thì là dùng chân thành để cảm hoá, đúng là phụ nữ mới thuyết phục được phụ nữ ha. Kết thúc ở phần này mình cảm thấy khá trọn vẹn, đoạn hội thoại cuối của Owada và Hanzawa quá hayyy, xem tới đây đã hiểu được lý do để cho Owada xuất hiện ở phần này, phải có đối thủ thì mới có động lực tiến được, Owada vốn được nuôi dưỡng và có mục đích khác với HanNao nên trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ có xung đột, và ở phần này khi làm việc cùng mới phần nào hiểu được lập trường của đối phương. Tuy nhiên cái hay là hiểu được đối phương nhưng họ vẫn là những người đứng rất vững trên niềm tin của chính mình, mỗi người một lý tưởng nhân viên ngân hàng khác nhau.

Phần 2 này hôm tập 8 do biên tập không kịp nên chuyển sang có một buổi giao lưu trực tiếp với các diễn viên, ở đó chia sẻ mới thấy phim này có tới 4 diễn viên kịch Kabuki, và thỉnh thoảng họ cũng có sử dụng kỹ thuật Kabuki trong diễn xuất (wow). Chỉ đáng tiếc là phần này do covid nên bị ngắn lại, và đã hết phần truyện tập 3 rồi, xem không đã T.T. Đợi 7 năm mới có phần 2, không biết bao nhiêu năm nữa mới có phần 3 đây TT.TT

2 Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: