Lời chào

Xin chào mọi người tới góc nhỏ của mình ~^ ^~

Về mình

Mình là Thảo, đang học cao học ở Nhật, có nhiều đam mê lớn, trong đó có học ngoại ngữ, đi du lịch và đọc sách.

Mình từng là dân chuyên Toán, học Chuyên sư phạm, rồi chuyển qua học ngoại ngữ và vài sự kiện lớn khác dẫn mình tới kinh tế với Ngoại thương, và giờ là Waseda (Nhật). Trước giờ thì không có thích đi học đâu, thích nghịch linh tinh với những kế hoạch của riêng mình hơn, và cũng dành nhiều thời gian cho nó hơn. Mình rất thích đọc sách, thích coi phim nghe nhạc, rồi cũng thích đi đây đi đó nữa, cũng thuộc dạng hâm dở chỉ thích nói về những gì mình đam mê thôi, nên hi vọng sẽ có nhiều chuyện để kể. Hơi hơi già rồi ký ức lộn xộn nên viết ra thì cũng tốt hơn ha. 

Về trang này

Mình cũng hơi hơi nhiều tuổi rồi nên hay quên, nên tập thói quen viết lách vậy, cũng là tập cách suy nghĩ mạch lạc hơn chút luôn. Mình là người cũng hơi hơi tự kỉ xíu, nên muốn học cách chia sẻ nhiều hơn. Mình sẽ viết nhiều nhất chắc là chuyện cuộc sống ở Nhật, chuyện mình đi chơi, chuyện mình trải nghiệm cách học cách ngôn ngữ khác nhau, thi thoảng sẽ viết cảm nhận một vài quyển sách mình đọc, rồi thì tới đâu thì tới đi :).

Như tên tiêu đề, đây sẽ là nơi mình lưu giữ lại cảm nhận của mình qua từng cuốn sách, mỗi chuyến đi, tất cả trải nghiệm của mình muốn chia sẻ sẽ đều được viết ở đây hết. Mình luôn cố gắng trên mọi thử thách mà mình chọn, do chính mình có yêu cầu với bản thân rất cao, nên trong quá trình vật lộn cũng học được rất nhiều điều. Mình có sử dụng các loại ghi chú để ghi lại, mà vẫn có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh mà đầu óc mình không thể chứa được nữa, nên coi tạm cái trang này như một blog nhỏ của mình, hi vọng có thể cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người.

Xem danh sách tất cả những bài viết của mình ở đây (cập nhật tự động).

Có gì muốn nhắn gửi (nặc danh hoặc ký tên :P) với mình có thể gửi qua đây.

Nhập email để nhận được thông báo về bài viết mới nhất nhé!


Recently I feel like I forget things quite often, so it would be better for me to keep something for myself, also for me to understand myself better. Time flies really fast, things keep changing, but why am I still here? Stuck in middle of nowhere? No way I could stand that. I travel. I read. I listen. I learn. I keep on trying new things. And tomorrow will be different.

“Which is why I am writing this book. To think. To understand.
It just happens to be the way I'm made.
I have to write things down to feel I fully comprehend them.”
Haruki Murakami, Norwegian Wood

~~~ Thảo (Yuu) ~~~

%d bloggers like this: